Tìm kiếm

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏ năm 2020
Lượt đọc 3314Ngày cập nhật 17/11/20

    Ngày 17 tháng 11 năm 2020. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức "Hội thi tay nghề Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi năm 2020". Dự và phát biểu khai mạc hội thi có BSCKI Hoàng Đăng Đức –Phó bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Phong Điền. Ban tổ chức hội thi và toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh của Bệnh viện. 

     Hội thi tay nghề Điều dưỡng, hộ sinh nhằm mục đích: giúp cho Điều dưỡng, hộ sinh ôn lại kiến thức về lý thuyết, trau dồi kỹ năng thực hành các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình Bộ Y tế quy định. Đây cũng là dịp để các Điều dưỡng, hộ sinh rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp ứng xử khi chăm sóc và phục vụ người bệnh, cập nhật số kiến thức về luật mới đem đến cho bệnh nhân sự  hài lòng và tin tưởng thầy thuốc. Đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

    Các thí sinh dự thi thực hiện hai phần thi: Làm bài thi lý thuyết và thi thực hành . Nội dung thi lý thuyết tập trung vào nội dung Kiểm soát nhiễm khuẩn, các kỷ thuật về Nội, ngoại, sản và các quy định của Luật Khám bệnh - chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Viên chức, Luật lao động;  Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017 Hướng dẫn phòng, chuẩn đoán và xử trí phản vệ, Quy chế bệnh viện ,Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y Tế về việc “Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, Quy định về  quy tắc ứng xử của công chức viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở Y tế. Phần thực hành như: tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, truyền dịch ,hút dịch, xử lý các trường hợp về nẹp….

     Hội thi đã kết thúc có các cá nhân được biểu dương và khen thưởng, hai giải nhất được trao cho ĐD Trần Thanh Bình-Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại tổng hợp; ĐD Nguyễn Thị Nhung-Điều dưỡng Khoa Nội- Nhi. 05 giải nhì được trao cho ĐD, Hộ sinh - Khoa Nội nhi, khoa sản, khoa Ngoại. Giải ba được trao cho ĐD Hoàng Thị Hương - Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp.

    Hội thi có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc củng cố và phát triển của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền trong thời gian tới . Kết quả hội thi phần nào phản ánh được kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, hiểu biết các quy định về luật trong phục vụ bệnh nhân và khả năng giao tiếp ứng xử với người bệnh của Điều dưỡng trong Bệnh viện. Đồng thời giúp cho lãnh đạo có kế hoạch phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện cho đội ngũ viên chức trong Bệnh viện ngày càng hoàn thiện để phục vụ người bệnh tốt hơn./.

Một số hình ảnh về Hội Thi

BSCKI Hoàng Đăng Đức - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền phát biểu khai mạc hội thi

ĐD Nguyễn Thị Hồng Vân - Điều dưỡng trưởng Trung tâm Y tế huyện Phong Điền thông qua thể lệ hội thi

Phần thi lý thuyết

Phần thi thực hành

Trao giải nhất

Trao giải nhì

Trao giải ba

BSCKI Hoàng Đăng Đức - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền phát biểu bế mạc hội thi

Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền
    Gửi tin   In
Các tin khác
Xem theo ngày  
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 22/02/2021
Thứ ba ngày 23/02/2021
Thứ tư ngày 24/02/2021
Thứ năm ngày 25/02/2021
Thứ sáu ngày 26/02/2021
Thứ bảy ngày 27/02/2021
Chủ nhật ngày 28/02/2021
Chưa cập nhật lịch công tác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Phong Điền
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.271.219
Truy cập hiện tại 149