Tìm kiếm

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Canh tý 2020.
Lượt đọc 2299Ngày cập nhật 16/01/20

Kính gửi:

                      - Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;

                      - Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/ Thành phố.

 

Thực hiện Công văn số 7499/BYT-TTrB ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Canh tý 2020 và các sự kiện chính trị Lễ hội lớn năm 2020, Sở Y tế thông báo và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác giám sát dịch tễ tại tuyến xã, huyện,... tập trung vào vùng có nguy cơ cao, địa phương có ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm. Rà soát tính sẵn sàng của các Đội cơ động chống dịch và các cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện bảo hộ, máy phun ....để chủ động trong phòng chống dịch trong các dịp nghỉ Lễ, Tết, các sự kiện sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra trong năm. Chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình bệnh dịch xảy ra trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị trực và báo cáo tình hình bệnh dịch theo đúng quy định.

2. Tổ chức tốt trực thường trực (cả hệ dự phòng và hệ điều trị) theo 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính, hậu cần và bảo vệ, tự vệ, 24/24 giờ trong các dịp nghỉ Lễ, Tết, các sự kiện sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra trong năm, đảm bảo công tác đáp ứng y tế trong mọi tình huống. Thực hiện xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm và các bệnh tật khác, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Niêm yết danh sách cán bộ trực công khai hàng ngày để lãnh đạo đơn vị kiểm tra, đôn đốc khi cần thiết. Thực hiện kết nối việc tăng cường hổ trợ kịp thời đối với công tác chuyên môn giữa các tuyến y tế, giữa các đơn vị y tế trên địa bàn.

3. Tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, cơ quan liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo y tế tại các điểm vui chơi, lễ hội; Thực hiện giám sát, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết.

4.  Chủ động nắm chắc tình hình, vụ việc nhạy cảm, phức tạp ngay tại cơ sở, kịp thời tham mưu, phối hợp đề xuất giải quyết, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau các dịp nghỉ Lễ, Tết và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra trong năm 2020. Thực hiện báo cáo kịp thời lên Sở Y tế để có hướng chỉ đạo giải quyết.

5. Thực hiện lựa chọn nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với cơ quan, đơn vị nhằm hưởng ứng các dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra trong năm 2020.

6. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị chấp hành đúng các quy định của pháp luật, quy định của địa phương nơi cư trú và các quy định có liên quan khác.

7. Kiểm tra kỹ hệ thống phòng chống cháy nổ, hệ thống điện; tiến hành khóa và niêm phong các kho hàng và phòng làm việc trước khi nghỉ các đợt Lễ, Tết.

8. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo đúng qui định.

Nhận được công văn này, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Trưởng các phòng chức năng của Sở, Giám đốc/Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./. 

 

Tập tin đính kèm:
ThS Nguyễn Đào
    Gửi tin   In
Các tin khác
Xem theo ngày  
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 19/04/2021
Thứ ba ngày 20/04/2021
Thứ tư ngày 21/04/2021
Thứ năm ngày 22/04/2021
Thứ sáu ngày 23/04/2021
Thứ bảy ngày 24/04/2021
Chủ nhật ngày 25/04/2021
Chưa cập nhật lịch công tác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Phong Điền
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.310.712
Truy cập hiện tại 36