Tìm kiếm

"HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ TRUNG THỰC, TRÁCH NHIỆM; GẮN BÓ VỚI NHÂN DÂN; ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH"
Đoàn viên Công đoàn TTYT Phong Điền hiến máu cứu bệnh nhân cấp cứu chảy máu dạ dày
Lượt đọc 2619Ngày cập nhật 13/05/24

   Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền luôn là đơn vị hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Nhiều y, bác sĩ đã có hàng chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống để cứu chữa kịp thời cho người bệnh.

   Được biết, ngân hàng máu sống tại bệnh viện TW Huế còn được kết nối với các CLB hiến máu trên địa bàn huyện Phong Điền. Bên cạnh đó, trong quá trình cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại bệnh viện, gặp những trường hợp máu hiếm sẽ liên lạc trực tiếp để hiến máu cho người bệnh, kịp thời giúp họ vượt qua cơn nguy kịch, điều trị bệnh hiệu quả.

   

   Còn với chị Lê Thị Tuyết, Công tác tại Trạm Y tế xã Điền Môn thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền; là Đoàn viên Công đoàn TTYT Phong Điền với những lần sẵn sàng hiếu máu cho người bệnh cấp cứu bày tỏ: “Đã nhiều lần tham gia hiến máu nhưng tôi được biết là Nhóm máu của tôi cực hiếm, nên được đưa vào ngân hàng máu sống tại bệnh viện TW Huế. Ngày 12/05/2024 tôi nhận được thông tin Bệnh nhân cấp cứu chảy máu dạ dày tại bệnh viện TW Huế cần 4 đơn vị máu với nhóm nháu (O -). Chị Lê Thị Tuyết sẵn sàng vào tại Trung tâm truyền máu bệnh viện TW Huế để truyền máu cho bệnh nhân. Đây là một hành động góp phần vào sự sống của người bệnh, dẫu biết rằng cũng cần sự đóng góp từ nhiều người, nhưng tôi cảm thấy tự hào vì cũng đã được góp phần bé nhỏ của mình vào hoạt động ý nghĩa này”.

   Cùng với tinh thần nhiệt tình tham gia hiến máu, những người lao động, viên chức còn tích cực tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của việc hiến máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

 

Nguyễn Ngọc Trung - TTYT Phong Điền
    Gửi tin   In
Các tin khác
Xem theo ngày  
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 24/06/2024
Thứ ba ngày 25/06/2024
Thứ tư ngày 26/06/2024
Thứ năm ngày 27/06/2024
Thứ sáu ngày 28/06/2024
Thứ bảy ngày 29/06/2024
Chủ nhật ngày 30/06/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Phong Điền
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.249.418
Truy cập hiện tại 186
Chung nhan Tin Nhiem Mang