Tìm kiếm

"HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ TRUNG THỰC, TRÁCH NHIỆM; GẮN BÓ VỚI NHÂN DÂN; ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH"
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức tập huấn thông tư số 32/2023/TT-BYT của Bộ Y tế
Lượt đọc 5376Ngày cập nhật 11/04/24

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, cập nhật kiến thức, quy định mới về ghi chép Hồ sơ bệnh án theo Thông tư số 32/2023/BYT ngày 31/12/2023

       Sáng ngày 11/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức tập huấn thông tư số 32/2023/TT-BYT của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu theo dõi và chăm sóc cấp I, II, III cũng như xây dựng mã hóa biểu mẫu cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, y sỹ làm công tác chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện. Tham dự buổi tập huấn có đại diện Sở Y Tế: ThS Phan Thị Hiếu - Điều Dưỡng Trưởng Sở Y tế; BSCKI Hoàng Đăng Đức - PGĐ Trung tâm Y tế huyện Phong Điền; Lê Trương Phương Anh - Điều Dưỡng Trưởng bệnh viện Mắt Huế cùng toàn thể Y Bác Sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, Kĩ Thuật Viên của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, PKĐK Điền Hải và Trạm Y tế 16 xã, thị trấn.

       Phát biểu tại buổi tập huấn BSCKI. Hoàng Đăng Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đã phát biểu: Bệnh viện đã và đang tập trung mạnh mẽ vào công tác chuyển đổi số, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, trong đó mục tiêu cụ thể trước mắt là chuyển đổi sang Bệnh án điện tử (số hóa). Từ đó, giúp tiết giảm thời gian làm thủ tục hành chính của nhân viên y tế. Y bác sĩ sẽ có thời gian tập trung vào chuyên môn điều trị và chăm sóc bệnh nhân hơn để nâng cao sự hài lòng cho người bệnh. 

      Tại buổi tập huấn, các học viên đã được ThS Phan Thị Hiếu - Điều Dưỡng Trưởng Sở Y tế; ĐD Lê Trương Phương Anh - Bệnh viện Mắt Huế, hướng dẫn xây dựng mã hóa biểu mẫu, cách ghi phiếu theo dõi và chăm sóc cấp I; phiếu theo dõi và chăm sóc cấp II, III; cách thực hành ghi phiếu lập kế hoạch chăm sóc người bệnh và phiếu theo dõi, thực hiện kế hoạch chăm sóc người bệnh trong hồ sơ bệnh án cụ thể, đồng thời được thảo luận giải đáp một số thắc mắc liên quan. Với phương pháp truyền đạt tích cực, nâng cao sự tương tác, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ y tế là những người phụ trách điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên y… hiểu và nắm được tầm quan trọng của biểu mẫu ghi chép Hồ sơ bệnh án (HSBA), mục đích ghi chép HSBA, thực hiện ghi chép các biểu mẫu HSBA theo Thông tư 32/2023/BYT ngày 31 tháng 12 năm 2023 Quy định chi tiết một số điều của luật khám chữa bệnh. Nguyên tắc thực hiện chăm sóc điều dưỡng: Việc nhận định lâm sàng, phân cấp chăm sóc, chẩn đoán Điều dưỡng (hoặc nhận định lâm sàng) từ đó đưa ra các mục tiêu cần đạt và các can thiệp phù hợp với nhu cầu, diễn biến của mỗi người bệnh. Việc hiểu đúng, ghi chép đúng theo quy định hướng dẫn của thông tư mới để giảm xuất toán bảo hiểm y tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế và hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Nguyễn Ngọc Trung - TTYT Phong Điền
    Gửi tin   In
Các tin khác
Xem theo ngày  
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 24/06/2024
Thứ ba ngày 25/06/2024
Thứ tư ngày 26/06/2024
Thứ năm ngày 27/06/2024
Thứ sáu ngày 28/06/2024
Thứ bảy ngày 29/06/2024
Chủ nhật ngày 30/06/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Phong Điền
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.249.442
Truy cập hiện tại 183
Chung nhan Tin Nhiem Mang