Tìm kiếm

"HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ TRUNG THỰC, TRÁCH NHIỆM; GẮN BÓ VỚI NHÂN DÂN; ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH"
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền bước đầu triển khai bệnh án điện tử (Số hóa).
Lượt đọc 3111Ngày cập nhật 09/04/24

   Bệnh án điện tử là đột phá quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của ngành y tế. Mang lại nhiều lợi ích, việc triển khai bệnh án điện tử được ban giám đốc tích cực hưởng ứng. Việc triển khai bệnh án điện tử (BAĐT) không chỉ mang lại những lợi ích cho người bệnh mà còn mang lại lợi ích cho cả bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh, có ý nghĩa thực tiễn trong việc xây dựng y tế điện tử và chuyển đổi số.

   Tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền hiện nay mới chỉ áp dụng bệnh án số hóa (BASH) nhằm rút gọn hồ sơ bệnh án và thực hiện song hành việc lưu trữ hồ sơ BAĐT và hồ sơ bệnh án giấy. Trong năm 2023, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã chỉ đạo các khoa, phòng hướng tới triển khai BAĐT trên phạm vi toàn bệnh viện. Về trang thiết bị, đã nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, Đề suất mua sắm tập trung 20 bộ máy vi tính; tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý các khoa, phòng, cán bộ làm công tác chuyên môn. Hiện tại, các dữ liệu đã được nhập trên BAĐT. Dự kiến cuối năm 2024, Bệnh viện sẽ hoàn thành việc thực hiện BASH. Năm 2025 tiếp tục hoàn thiện và trang cấp thêm chữ ký số cũng như nâng cấp hoàn thành BAĐT.

   Dù hiện nay trong quá trình triển khai BAĐT vẫn còn những khó khăn, tồn tại do BAĐT là vấn đề mới, các khoa, phòng của bệnh viện chưa có kinh nghiệm, vừa làm vừa học hỏi, rút kinh nghiệm. Một số khoa, phòng chưa quyết liệt; kinh phí triển khai BAĐT còn hạn chế. Để triển khai BAĐT đòi hỏi nhân viên y tế phải thay đổi thói quen, quy trình, thao tác trên hệ thống nên đôi khi còn chậm... 

   Mặt khác, cần hoàn thiện và đồng bộ hệ thống cơ sở pháp lý cho hoạt động chuyển đổi số trên phương diện quốc gia, nhất là quy định pháp lý cho việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án trên môi trường điện tử, thừa nhận các loại giấy phép được cấp trên môi trường mạng. Hỗ trợ ngân sách đầu tư hạ tầng CNTT cho các cơ sở y tế nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và mục tiêu chuyển đổi số của ngành y tế. Cơ sở dữ liệu chung của ngành y tế cần sớm được hình thành, kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan quản lý y tế ở các địa phương với hệ thống dữ liệu y tế quốc gia.

 

Nguyễn Ngọc Trung - TTYT Phong Điền
    Gửi tin   In
Các tin khác
Xem theo ngày  
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 24/06/2024
Thứ ba ngày 25/06/2024
Thứ tư ngày 26/06/2024
Thứ năm ngày 27/06/2024
Thứ sáu ngày 28/06/2024
Thứ bảy ngày 29/06/2024
Chủ nhật ngày 30/06/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện Phong Điền
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.249.552
Truy cập hiện tại 197
Chung nhan Tin Nhiem Mang