Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện” Lượt đọc 4074Ngày cập nhật 25/08/22
Chiều ngày 24/08/2022, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện”
Căn cứ Theo Thông tư 08/2021/TT-BYT hướng dẫn công tác dinh dưỡng tiết chế trong Bệnh viện và Chương C7 dinh dưỡng tiết chế trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện và thông tư 18/2020/TT-BYT Quy định hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
Trong buổi tập huấn, các điều dưỡng được hướng dẫn thực hiện quy trình thực hành sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh nhập viện cũng như được cập nhật các kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng và cách tiếp cận tư vấn dinh dưỡng cá thể hóa trên người bệnh.
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị, làm kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, tăng tỉ lệ tái phát nhập viện và tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy người bệnh nhập viện cần phải được sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng khi ngay nhập viện và thực hiện tái đánh giá dinh dưỡng trong quá trình điều trị để thực hiện can thiệp hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời với các đối tượng người bệnh có nguy cơ.
Các điều dưỡng cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng người bệnh với bốn bước cơ bản: Sàng lọc đánh giá dinh dưỡng; Chỉ định điều trị dinh dưỡng; Theo dõi, chăm sóc; và Đánh giá.
Bên cạnh việc cũng cấp các kiến thức lý thuyết hữu ích thì trong buổi tập huấn các điều dưỡng còn được hướng dẫn thực hành xác định khẩu phần cho người bệnh. Giảng viên cũng đưa ra case lâm sàng cụ thể giúp điều dưỡng viên tiếp cận một cách trực quan và dễ hiểu hơn.
Kết thúc buổi tập huấn với 100% các điều dưỡng đều được trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và cần thiết để giúp nâng cao trình độ chuyên môn và xử lý tốt hơn về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh nhập viện.
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền Các tin khác
|
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện” Lượt đọc 4075Ngày cập nhật 25/08/22
Chiều ngày 24/08/2022, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện”
Căn cứ Theo Thông tư 08/2021/TT-BYT hướng dẫn công tác dinh dưỡng tiết chế trong Bệnh viện và Chương C7 dinh dưỡng tiết chế trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện và thông tư 18/2020/TT-BYT Quy định hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
Trong buổi tập huấn, các điều dưỡng được hướng dẫn thực hiện quy trình thực hành sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh nhập viện cũng như được cập nhật các kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng và cách tiếp cận tư vấn dinh dưỡng cá thể hóa trên người bệnh.
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị, làm kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, tăng tỉ lệ tái phát nhập viện và tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy người bệnh nhập viện cần phải được sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng khi ngay nhập viện và thực hiện tái đánh giá dinh dưỡng trong quá trình điều trị để thực hiện can thiệp hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời với các đối tượng người bệnh có nguy cơ.
Các điều dưỡng cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng người bệnh với bốn bước cơ bản: Sàng lọc đánh giá dinh dưỡng; Chỉ định điều trị dinh dưỡng; Theo dõi, chăm sóc; và Đánh giá.
Bên cạnh việc cũng cấp các kiến thức lý thuyết hữu ích thì trong buổi tập huấn các điều dưỡng còn được hướng dẫn thực hành xác định khẩu phần cho người bệnh. Giảng viên cũng đưa ra case lâm sàng cụ thể giúp điều dưỡng viên tiếp cận một cách trực quan và dễ hiểu hơn.
Kết thúc buổi tập huấn với 100% các điều dưỡng đều được trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và cần thiết để giúp nâng cao trình độ chuyên môn và xử lý tốt hơn về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh nhập viện.
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền Các tin khác
|
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện” Lượt đọc 4076Ngày cập nhật 25/08/22
Chiều ngày 24/08/2022, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức dinh dưỡng trong Bệnh viện”
Căn cứ Theo Thông tư 08/2021/TT-BYT hướng dẫn công tác dinh dưỡng tiết chế trong Bệnh viện và Chương C7 dinh dưỡng tiết chế trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện và thông tư 18/2020/TT-BYT Quy định hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
Trong buổi tập huấn, các điều dưỡng được hướng dẫn thực hiện quy trình thực hành sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh nhập viện cũng như được cập nhật các kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng và cách tiếp cận tư vấn dinh dưỡng cá thể hóa trên người bệnh.
Suy dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị, làm kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, tăng tỉ lệ tái phát nhập viện và tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy người bệnh nhập viện cần phải được sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng khi ngay nhập viện và thực hiện tái đánh giá dinh dưỡng trong quá trình điều trị để thực hiện can thiệp hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời với các đối tượng người bệnh có nguy cơ.
Các điều dưỡng cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng người bệnh với bốn bước cơ bản: Sàng lọc đánh giá dinh dưỡng; Chỉ định điều trị dinh dưỡng; Theo dõi, chăm sóc; và Đánh giá.
Bên cạnh việc cũng cấp các kiến thức lý thuyết hữu ích thì trong buổi tập huấn các điều dưỡng còn được hướng dẫn thực hành xác định khẩu phần cho người bệnh. Giảng viên cũng đưa ra case lâm sàng cụ thể giúp điều dưỡng viên tiếp cận một cách trực quan và dễ hiểu hơn.
Kết thúc buổi tập huấn với 100% các điều dưỡng đều được trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và cần thiết để giúp nâng cao trình độ chuyên môn và xử lý tốt hơn về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh nhập viện.
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền Các tin khác
|
|
|